วิญญาณเด็กหนุ่มเข้าฝัน ก่อนพบซากเรือโบราณโผล่กลางเขื่อนขยอง ให้เลขชัดๆ 6ตัวตรงๆ งวด 16 มีนาคมนี้ เข้าแน่

0
86167

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อมูลเท็จจริง หลังจากมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Sukanya Tharapoot ได้โพสเรื่องที่ได้ไปเที่ยวที่ เขื่อนขยอง แล้วพบซากเรือโบราณที่จมอยู่ใต้น้ำมานาน และได้ระบุข้อความไว้ว่า

 

เรื่องที่จะเล่านี้อาจจะคิดไปเองหรือมี อภินิหารให้เราได้เห็น ในขณะที่เด็กๆ และคนอื่นๆ กำหลังเล่นน้ำ น้องก็ได้พบไม้กระดานมีแผ่นตะปุ 1แผ่นลอยมาจึงได้นำขึ้นบก และก็เจอไม้ยาวอีกแผ่นมีตะปูเช่นกัน ก็จึงเอาขึ้นมาอีก ก็แอบสงสัยว่ามีใครเอาไม้มีตะปูมาไว้ในน้ำ สักพักก็เจอสิ่งหนึ่งใต้น้ำ มีลักษณะแข็งๆ ใหญ่ๆ เลยสงสัยจึงก้มลงไปจับและคลำดู ก็เลยช่วยกันดันสิ่งนั้นขึ้นมาก็พบว่าเป็นเรือเก่าแก่ เรือโบราณ จมน้ำมาไม่รู้กี่ปีแล้ว ก็เลยน้ำไม้กระดานทั้งสองแผ่นมาไว้บนเรือ และพอนำเรือขึ้นบอกได้ก็พากันกลับบ้าน บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางว่าลูกมิได้ลบหลู่ เรืออาจจะจมน้ำมานานและอยากให้นำขึ้นมา เท่านั้นแหละ หมาแถวบ้านไม่รู้กี่ตัวต่อกี่ตัว พร้อมใจกันหอนส่งเสียงเกรียวกราว น่าขนลุกเป็นอย่างมาก ทั้งที่เป็นเวลา บ่ายสามโมงเศษ หมาจะหอนทำไม และหอนได้น่ากลัวมาก คนเก่าแก่ในพื้นที่อาจจะรู้จักเรือลำนี้ อยากให้ชาวบ้านเอาไปไว้ที่วัด ใครที่เป็นคนในพื้นที่หากมาเจอก็ขอให้บอกกล่าวผู้ใหญ่ด้วยนะคะ ที่ลูกนำขึ้นมาไม่ได้มีเจตนาไม่ดี

ตลอดทั้งวัน ที่เขื่อนขยอง บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่ามีชาวบ้านจำนวนมาก จากทั่วทุกทิศที่รู้ข่าว แห่กันมาดูซากเรือโบราณนี้ โดยสภาพรวมของเรือค่อนข้างสมบูรณ์ ชาวบ้านต่างนำดอกไม้ธุปเทียนและแป้งมาขอเลขเด็ด ตามความเชื่อที่ว่า เรือโบราณลำนี้อาจจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้โผล่ขึ้นมาเพื่อนำโชคลาภมาให้ชาวบ้าน

Loading...

โดยมีการนำดอกไม้ธุปเทียนมากราบไว้ มีบายศรี ผ้าสามสี นำมาผูกบูชาเรือโบราณแม่ย่าตะเคียนทอง และบางคนยังนำโทรศัพท์มือถือมาส่องหาเลขเด็ดตามบริเวณเรือ และถ่ายรูปเก็บภาพไว้ บ้างก็ใช้แป้งฝุ่นถูหาเลขเด็ด ตามความเชื่อที่มีแตกแต่งกันไป และส่วนใหญ่มองเห็นเป็นเลข 64 สมใจบรรดานักเสี่ยงโชคทั้งหลาย

นางสุกัญญา ธาระพุฒ อายุ 47ปี บ้านเลขที่ 406 ม.1 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นคนที่พบเรือดังกล่าว บอกเล่าว่า ตนพบเรือดังกล่าวจริง จากตอนที่ตนและเด็กๆ ไปเที่ยวเล่นน้ำที่เขื่อนขยองเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 15.00น. กลุ่มเด็กๆ ก็ไปเหยียบเจอเรือที่น่าจะจมอยุ่หลายสิบปีแล้ว ตนจึงให้เด็กๆ ช่วยกันลากขึ้นมาบริเวณชายฝั่ง หลังจากนั้นกลุ่มของตนก็ได้เดินางกลัับและได้โพสเฟสบุ๊คในเวลาต่อมา

และจากการสอบถาม นายวิหาร การ์ลัน อายุ 32ปี ผู้ที่ลงไปกู้เรือ ได้เล่าให้ฟังว่า เรือที่พบมีขนาด 8ศอก ทำจากไม้ยางน สภาพหัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม ตนไม่ทันคิดว่าเป็นเรือที่มีคนตาย เพราะเห็นสภาพยังดีอยู่ จึงนำมาชำแหละไว้ใช้ หลังจากได้ไปพบเรือ ชาวบ้านต่างพากันมาดู เจ้าของเรือและคนแก่ต่างยืนยันว่า เป็นเรือเมื่อ 20ปีที่แล้ว ตนและชาวบ้านจึงนำเรือไปไว้ที่วัดบ้านขยอง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ที่ล่วงลับ วิญญาณเฮี้ยน เพราะคนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด คืนนั้นฝันว่ามีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่งอยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา 6ตัว ได้แก่ 168935

ก่อนหน้านี้ตนก็ฝันว่า มีเรือจมน้ำอยุ่ในเชื่อนขยอง จึงชักชวนเพื่อนๆ มาช่วยกันหา จนมาพบจริงๆ ก่อนที่จะช่วยกันยกมาเก็บไว้ที่บ้าน ปรากฎว่าเมื่อคืนเพื่อนที่เป็นช่างฝันว่า มีคนอยากให้ช่วยซ่อมเรือ และเพื่อนมาชวนช่วยยกเรือ จึงอาสาว่าจะช่วยซ่อมเรือให้มีสภาพดั่งเดิม และจะนำไปเก็บรักษาที่วัดขยองตลอดไป

ด้านนาย สิน วงศ์ฉลาด อายุ 64ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.5 บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขระ จังหวัดสุรินทร์ ผู้รอดชีวิตเล่าว่า ตนอาศัยเรือมากับผู้ตายทีมาหาของป่า มะไฟป่า หลังจากหาปลาเสร็จ จึงพายเรือกลับมาวันนั้นไม่มีฝนหรือพายุ จุดที่พายเรือผ่านเป็นป่าช้าเก่า ขณะนั้นก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขิ้น อยู่ดีดี พายุหมุนเรือแพงมา คลื่นแรงและท้องฟ้ามืดเหมือนอยู่ในหมอก มืดเหมือนเขาเผาป่าและ พอเรือล่มท้องฟ้าก็เปิดขึ้น ไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ตาเป็นคนหาปลาจึงมีทักษะว่ายน้ำเข้าฝั่งครึ่งวัน ส่วนคนในเรือที่มากับตาเสีียชีวิตทั้งหมด มีผุ้รอดชีวิตรวม 2คน เสียชีวิต 5คน ศพไม่สามารถนำขึ้นมาจากน้ำลึกได้ นักประดาน้ำมาช่วยหาศพก็ไม่พบเจอ ต้องรอให้ขึ้นอืดจึงดึงเข้าฝั่งได้ทั้ง 5ศพ ส่วนเรือจมน้ำมีด้วยกันทั้งหมด 3ลำ มีเรือ 8ศอก เรือ 9ศอก และเรือ 13ศอก ตานั่งมากับเรือ 9ศอกมีคนนั่งมารวม 4คน ชาย2 หญิง2 ตาคือ 1ในผู้รอดชีวิต

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here