เมื่อเด็กฝรั่งที่มาเรียนในไทย ถึงเวลากลับบ้าน ครูได้ถามว่า 1ปีที่ไทยได้อะไรบ้าง ได้ฟังคำตอบ ทำเอาครูสะอึกแย่งไมค์กลับแทบไม่ทัน (มีคลิป)

0
21361

เรามีความเชื่อว่ามิตรภาพจากเพื่อนสมัยเป็นนักเรียนไม่ว่าจะชาติไหน มาเพื่อสาเหตุอะไร ไม่ว่าจะมาแลกเปลี่ยนศิลปะ รูปแบบการศึกษา หรือแม้แต่เด็กที่ติดตามผู้ปกครองมาใช้ชีวิตในประเทศไทย เมื่อถึงวันที่ต้องแยกย้าย กลับบ้าน ไปใช้ชีิวิตตามทางของตัวเอง แต่ละคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีๆ กลับไป

ไม่เว้นแม้แต่หนุ่มฝรั่งรายนี้ จากเฟสบุ๊ค ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก ได้เปิดเผยเรื่องราวความตลก ฮา แบบซื่อๆ ของนักเรียนแลกเปลี่ยนรายนี้ ที่ครูให้ออกมาเล่าความรู้สึก ประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับตอนมาเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนเป็นเวลา 1ปีที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ออกจากปากนักเรียนฝรั่งรายนี้ ที่สามารถพูดภาษาไทยได้คล่อง ชัดเจน โดยเขาได้พูดที่หน้าเสาธงว่า ตลอดระยะเวลา 1ปีที่ได้เข้าที่โรงเรียนนี้ เขาได้พบแต่ความสบายมากๆ วันๆ ไม่ต้องทำอะไรแค่มาเล่น มานอนแค่นั้นเอง และหลังจากพูดจบ นักเรียนไทยที่อยู่ร่วมกันตรงหน้าเสาธงนี้ ก็ได้ส่งเสียงเฮ ถูกใจกันเป็นอย่างมาก ก่อนที่ครูจะรีบแย่งไมค์กลับไปพร้อมกับบอกว่า น้องคงจะตื่นเต้นที่ต้องออกมาพูดหน้าเสาธง

เล่นตอบแบบนี้ ไม่ปรึกษาครูสักคำ ไม้เรียวในมือครูนี่สั่งไปหมดเลย

ภาพจาก เฟสบุ๊ค ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

ภาพจาก เฟสบุ๊ค ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

มาชมคลิปเต็มๆ กันว่าจะฮาขนาดไหน

Loading...

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here