นิสิตจุฬาฯเทคะแนนโหวตนายกฯ คะแนนถล่มทลาย

0
4959

ใกล้เข้ามาแล้วค่ะ สำหรับวันเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งเป็นวันที่ประชาชนชาวบ้านเราจะได้ออกไปใช้สิืทธิ์ ใช้เสียง ช่วงนี้หลายๆพรรคก็ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างต่อเนื่อง พรรคอนาคตใหม่และเพื่อไทย ก็เช่นเดียวกัน ลงพื้นที่อย่างหนัก แต่ผลตอบรับจากประชาชนค่อนข้างที่จะดี และในวันนี้ 2 พรรคนี้ต้องยิ้มและหายเหนื่อยเป็นอย่างแน่นอน เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Nisit Review ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ความว่า…
เลือกตั้งครั้งนี้ (นิสิต)จุฬาฯ คิดอะไร?
ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกในรอบ 8 ปี ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก (First Time Voter) จำนวนกว่า 7 ล้านคน และเนื่องด้วยจุฬาฯ มีความหลากหลายของนิสิต ไม่ว่าจะเป็นมิติของคณะที่แตกต่าง ภูมิลำเนา ตลอดจนฐานะทางเศรษฐกิจ

ดังนั้นทางชมรมสภาจำลอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสำนักพิมพ์สำนักนิสิตสามย่าน จึงได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตระดับปริญญาตรีในรั้วจุฬาฯ จากทั้ง 19 คณะ และ 1 สำนักวิชา เพื่อสะท้อนเสียงของนิสิตที่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก (First Time Voter)

Loading...

จากการสำรวจผลปรากฎว่า พรรคอนาคตใหม่เป็นขวัญใจของนิสิตจุฬาฯ โดยได้คะแนนเป็นอันดับที่หนึ่ง (70.8 %) ตามมาด้วยพรรคเพื่อไทยได้คะแนนเป็นอันดับที่สอง (16 %) และพรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเป็นอันดับที่สาม (5.2 %) ส่วนนายกรัฐมนตรีในดวงใจของชาวจุฬาฯ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจได้คะแนนเป็นอันดับที่หนึ่ง (53.8 %) ตามมาด้วยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์เป็นอันดับที่สอง (23.7 %) และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้คะแนนเป็นอันดับที่สาม (5.2 %)


ความคิดเห็นชาวเน็ต

ขอขอบคุณที่มา : Nisit Review

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here