ภาพนักเรียนชายกราบธงชาติไทย ขึ้นจอในหอประชุม

0
1239

ที่เพจเฟซบุ๊กกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง วันนี้ 4 เมษายน 2562 ได้เผยภาพประทับใจของเด็กชายวัยมัธยมต้นรายหนึ่ง ขณะนั่งคุกเข่าก้มกราบต่อหน้าเสาธงชาติไทย ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความเล่าว่า ในวันประกาศผล และรายงานตัวนักเรียนที่สอบคัดเลือก ม 1 ปีการศึกษา 2562 ได้เข้ารายงานตัวรับเอกสาร เพื่อรอการมอบตัว

โดยมีท่านผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา วิลาศ ดวงเงิน ให้เกียรติมาพบปะพูดคุยกับลูกๆ ม 1 ประจำปีการศึกษา 2562 จากนั้นกลุ่มงานวิชาการได้นำภาพประทับใจต่อสายตาของทุกคนมาโชว์ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ บนหอประชุม 20 ปีบุญวัฒนา ภาพของเด็กชายที่ก้มลงกราบธงชาติไทย ก่อนประกาศให้บุคคลในภาพออกมาด้านหน้าหอประชุม และได้แนะนำชื่อสกุล บอกความรู้สึกที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนบุญวัฒนา โดยเด็กชายคนดังกล่าว ก็คือ น้องคิม หรือ เด็กชายวันชัย บัวแก้ว มาจากโรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี

และคำตอบสั้นๆ ของเด็กชายถึงที่มาของภาพประทับใจที่เกิดขึ้นก็คือ ผมเคารพสถาบัน เคารพสถานที่ครับ สำหรับภาพน่ารักดังกล่าว เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เด็กชายเดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ และพวงมาลัยดอกดาวเรือง 1 พวง บรรจงวางไว้ที่ฐานเสาธง ทราบข่าวจากผู้ปกครอง

และเพื่อนนักเรียนว่า เด็กชายสามารถสอบคัดเลือกเข้าเรียนต่อ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนบุญวัฒนาได้ จึงเข้ามากราบไหว้สถานศึกษาด้วยความเคารพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here