ข่าวทั่วไป

ภรรยาฉลาดมาก โจรขโมยรถสามีไป แต่ภรรยาสามารถตามคืนได้เพราะความรอบคอบ

เมื่อกลางดึกของวันที่ 14 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์ 191 มีเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับและประสานงานไปพื้นที่ใกล้เคียงที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

ล่าสุด พบว่า รถคันดังกล่าวถูกจอดไว้ในบ้านร้างแห่งหนึ่ง โดยถอดแผ่นป้ายทะเบียนทั้งด้านหน้าและด้านหลังออกเพื่อปิดบังอำพราง ตรวสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เจอรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวพบ นายพงษ์ นามสมมติ และนางสาวกบ นามสมมติ แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน โดยนายพงษ์ให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับรถที่ถูกโจรกรรม

ขณะเดียวกัน นายวุฒิไกร สังขรมย์ อายุ 30 ปี สามีของนางสาวปิยะนุช ที่เข้ามาสังเกตการณ์ พบว่า นายพงษ์ เคยเป็นเซลล์ที่ขายรถคันดังกล่าวให้ตนเมื่อปี 61 ครั้งนั้น นายพงษ์เป็นผู้ที่นำรถมาส่งให้ที่บ้าน และให้กุญแจรถให้เพียงดอกเดียวเท่านั้น ส่วนดอกสำรองไม่มีมาให้

เบื้องต้น ตำรวจจึงได้เชิญตัว นายพงษ์ และ นางสาวกบ มาสอบถามที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เนื่องจากมีความบังเอิญที่ รถของผู้เสียหายถูกนำมาซ่อนฝั่งตรงข้ามบ้านที่นายพงษ์อยู่ อีกทั้งเป็นผู้ขายรถคันดังกล่าวให้ผู้เสียหาย เป็นคนบ้านเดียวกันกับที่เกิดเหตุ ขั้นต้นทั้งสองคนยังคงให้การแย้งกันเอง ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมครั้งนี้

นางสาวปิยะนุช กล่าวอีกว่า ตนและสามีกำลังทำธุระอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงขับรถออกไป โดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับไปเพราะกุญแจรถก็ยังอยู่ในบ้าน เมื่อมั่นใจว่ารถถูกโจรกรรม สามีจึงได้ออกตามหารถ

โชคดีที่ตั้งสตินึกขึ้นได้ว่าแอบเอามือถือเก่ามาเปิดระบบจีพีเอส แล้วนำไปซ่อนไว้ในรถกระบะของสามี เพื่อติดตามดูพฤติกรรมไม่ให้หนีไปเที่ยวดื่มกับเพื่อน

ขอขอบคุณที่มาจาก pinkaewza

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close