ทำไมไม่รวยสักที ทั้งที่มีเงินเยอะ นิสัยเหล่านี้ รู้ทันแล้ว คือ ร ว ย

มีเงินเยอะ แต่ทำไม ไม่ ร ว ย สักที นิสัยเหล่านี้รู้ทันคือรวย บางคน เมื่อได้เงินมา ก็มักซื้อ ความหรูหราก่อน ซื้อความสุขสบายก่อน หน้าใหญ่ ใจโต ขอให้ได้อวดก่อน ค น ร ว ย เขาซื้อของแพงๆ หลังจาก รวยแล้ว ค น จ น ซื้อแต่ของแพงทั้งๆ ที่ …

Read More

ไม่มีการแ ก้ แ ค้ น ศั ต รู ด้วยวิธีใดที่จะสง่าและส า ส ม แก่ใจ เท่ากับ “การให้อภัย”

บุญที่ทำให้เป็นคน ‘โกรธยาก‘ ไม่ใช่บุญจากการให้ทรัพย์เป็นทาน แต่…เป็นบุญที่ต่อยอดจากทรัพยทานขึ้นมาเป็น ‘อภัยทาน’ กล่าวคือ เมื่อไม่หวงทรัพย์ได้แล้ว ก็ควรที่จะฝึกเลิกหวงความแ ค้ น ความพยาบาทอ า ฆ า ต ด้วย ผู้ไม่ฝึกอภัยไว้แต่เนิ่นๆ เรื่องเล็กก็ ฉุ น ขาด อ า ละวาดได้หมด นาน ไปก็เป็นคนโกรธง่ายหายยาก อยากเลิกนิสัยขี้หงุดหงิด โกรธง่ายหายยาก? อารมณ์ขี้ห งุ …

Read More

เพียงคุณมีพี่น้องที่รักกัน ให้คุณรู้ไว้ ว่าไม่ ได้ สู้ อยู่ ลำพังบนโลกใบนี

เพียงคุณมีญาติพี่น้องที่รักกัน คุณก็ไม่ได้สู้อยู่ลำพังบนโลกใบนีแล้ว เป็นอีกหนึ่ง บทความที่ ให้ข้อคิดดีๆ สำหรับใคร ที่มี พี่ น้อง “ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก มาก แค่ไหน คุณจะไม่ต้องต่อสู้ เพียงลำพัง เพราะคุณมี พี่ น้อง ที่ รัก คุณ มากมาย” พี่น้อง เป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้คุณ ตอนเด็กๆ เวลาคุณทะเลาะกับเพื่อนข้างบ้าน ถ้าทะเลาะไม่ชนะ ก็จะโ มโ ห …

Read More

ไม่ต้องตื่นเช้าแล้ว จองใบขับขี่ออนไลน์ ทำง่ายๆ ไม่ต้องต่อคิวยาว จากกรมขนส่ง

นี่คืออีกหนึ่งสารพัดประโยชน์ที่ดี สำหรับคนที่ต้องการไปทำใบขับขี่ แต่ก็ไม่มีเวลาไปทำ อาจจะให้เราพูดถึงในเรื่องของการทำใบขับขี่นั้น หลายคนอาจจะต้องนึกถึงความน่าเบื่อที่จะต้องอดหลับอดนอนไปจองคิวแต่เช้า แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางกรมขนส่งทางบก ได้เปิดให้จองคิวห้องอบรมผ่านทาง Online แล้ว สำหรับใครที่ต้องการที่จะจองคิวผ่านอินเทอร์เน็ตไว้ล่วงหน้านั้น เราสามารถทำตามขั้นตอนการได้เลย แต่ก่อนอื่นเราจะต้องมาเช็คคุณสมบัติก่อน ว่าเรานั้นสามารถจองคิวออนไลน์ได้หรือไม่ และระบบจองคิวออนไลน์นี้ เปิดสำหรับผู้ที่ประสงค์ขอประเภทใบอนุญาตขับรถดังต่อไปนี้ – ใบอนุญาตขับรถใหม่ – ใบอนุญาติขับรถส่วนบุคคลชั่วคราวที่ขาดเกิน 1 ปี และ 3 ปี – ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลที่ขาดต่อเกิน 1 ปี และ …

Read More

มีบุญมากขึ้นมา ให้ผลเราก็จะพบ คนดีคนจริงใจ โดยที่เราไม่ต้องพยายาม ให้เหนื่อยเลยจริงๆ

มีบุญมากขึ้นมา ให้ ผ ล เราก็จะพบ คนดีคนจริงใ จ โดยที่เราไม่ต้อง พ ย า ย า ม ให้ เ ห นื่ อ ย เลยจรืงๆ ผม เ ชื่ อว่าเมื่อ บุญให้wล เราก็จะพบ คนดีคนจริงใ จ คนที่ …

Read More

สวมก อ ด และ บ อ กรักตัวเอง ในวันที่รู้สึกเ เ ย่ ถึงแม้จะไม่มีใครที่รักคุณ แต่คุณต้องรักตัวคุณเอง คนอื่นดูถูกคุณได้ แต่คุณต้องไม่ดูถูกตัวเอง

ก อ ด และ บ อ กรักตัวเองในวันที่รู้สึกเ เ ย่ ถึงแม้จะไม่มีใครที่รักคุณ แต่คุณต้องรักและอยู่ให้ได้ด้วยตัวคุณเอง คนอื่นดูถูกคุณได้ แต่คุณต้องไม่ดูถูกตัวเอง เมื่อชีวิตต้องพบกับความผิ ด หวัง แ พ้พ่ าย เ สี ยใ จ การมีใครสักคนให้อ้oมกoดอันอบอุ่นนับเป็นเรื่องสุดวิเศษ ซึ่งเราก็ไม่ได้บ o กว่าอ้อมกอดจากคนพิเศษไม่สำคัญ เพียงแค่อ ย ากกsะตุ้นเตื …

Read More

ยาม บุ ญ ส่ง ผ ล เราจะได้พบ คนดี คนจริงใจ โดยเราไม่ต้อง พ ย า ย า ม ให้ เ ห นื่ อ ย เลย

เมื่อ บุ ญ ให้ ผ ล เราก็จะพบ คนดีคนจริงใจ โดยที่เราไม่ต้อง พ ย า ย า ม ให้ เ ห นื่ อ ย เลย ผม เ ชื่ อ ว่าเมื่อ บุญให้wล เราก็จะพบ คนดีคนจริงใจ …

Read More

สังคมของคนเห็นแก่ตัว เขาจะไม่มีวันไม่มองเห็น ใ ค ร เลย น อ ก จากตัวของเขาเอง

ในโลกปัจจุบันนี้ สังคมแบบนี้ คนเห็น แ ก่ตัว เขาจะไม่มีวันไม่มองเห็น ใ ค ร เลย น อ ก จากตัวของเขาเองเท่านั้น หากใครเกิดคำถ ามแ บ บนี้ซ้ำๆ เพร าะมั วห าเ ห ตุผ ลให้การกsะทำไม่ดีของคนอื่นไม่ได้ อย่ าเสี ยเวลาหาคำต อ บเลย …

Read More

รักเขาได้ เลิกรักได้เช่นกัน ลาก่อนคนเก่าที่ทำให้เรา เ สี ย ใ จ ลบเขา ทิ้ ง ไปจาก ใ จ มันเ จ็ บ เกิน ใ จ จะ ท น แล้ว

ชีวิตนี้ไม่แน่นอน เมื่อคนเรารักกันได้ ก็ต้องเลิกรักเขาได้เช่นกัน  ลาก่อนคนเก่าที่ทำให้เรา เ สี ย ใ จ ลบเขา ทิ้ ง ไปจาก ใ จ มันเ จ็ บ เกิน ใ จ จะ ท น แล้ว ความรักมักจะเกิดขึ้นกับคน 2 คนที่ต้องคอยดูแลเอาใ จใส่ ทะ …

Read More

ยามทุกข์มีมิตรแท้ เมื่อคุณ ต ก อั บ จะมีสั ก กี่ ค น กันที่ยัง อ ย า ก รู้จัก อ ย า ก อยู่เคียงข้าง จริงใ จ ใส่ใ จคุณ

เมื่อคุณ ต ก อั บ จะมีสั ก กี่ ค น กันที่ยัง อ ย า ก รู้จัก อ ย า ก อยู่เคียงข้าง จริงใ จ ใส่ใ จคุณ คุณ รู้จักคนเยอะมั้๊ย คุณรู้จักคนเยอะมาก แต่คนที่ช่วยเหลือคุณมีสักกี่คน อ …

Read More