กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เรียกร้อง ขึ้นเงินเดือน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ไทยประกาศว่าเขาได้ประกาศเพื่อนายกสมาคมไทย รองผู้ตรวจการกำนันกำนันหัวหน้าผู้ตรวจการของหัวหน้าหมู่บ้านจำนวน 2.9 แสนคนที่ทำงานร่วมกันเพื่อขอเงินชดเชยเต็มจำนวนโ การส่งจดหมายไปยังกระทรวงเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมสำหรับผู้แทนจากทั่วประเทศเพื่อติดตามการต่อสู้ก่อนที่จะมีการลงมติที่สมาคมอ้างโดยฟังความคิดเห็นจากกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ นายยงยศกล่าวว่าเขาได้แต่งตั้งประธานสโมสรหัวหน้าหมู่บ้าน ระดับอำเภอส่งข้อเสนอในวันประชุมเดือนเพราะผู้ใหญ่บ้านทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว ส่งเสริมการบริการสาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการช่วยให้รัฐบาลประหยัดเงินในระบบตุลาการไทยอย่างน้อย 5.5 100,000 คน ในชั้นศาลยุติธรรมของศาล อย่างไรก็ตามหัวหน้าหมู่บ้านสามารถลดกระบวนการยุติธรรมได้อย่างน้อย 75,000 ต่อวันต่อหมู่บ้านและงบประมาณของรัฐ 41.25 ล้านบาทต่อวัน คุณขอทำป้ายไวนิลหรือกระดานข้อความพร้อมกระดาษ A4 พร้อมข้อความขอค่าชดเชยเต็มเพดานโดยไม่มีเงื่อนไข Camnan ย้ายฐานการชดเชย …

Read More

แม่ค้าเดินขายไก่ปิ้งบนรถไฟ ขณะเดินขายเห็นชายคนหนึ่งนั่งมอง หยิบข้าวให้บอกเอาไปกินนะ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาคนไทยทราบซึ้งเป็นอย่างมากกับเรื่องราวของแม่ค้าที่ขายของบนรถไฟ และขณะเดินขายสังเกตเห็นว่ามีชายคนหนึ่งนั่งมอง และมองอยู่นานมากๆ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยเพจ Jirachai Umpaiwan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า (รีโพสต์ เรื่องราวดีดี) ความสุขจากการให้ ขออนุญาตแอบถ่ายภาพมาลงเพื่อเล่าเรื่องที่ประทับใจบนรถไฟ แม่ค้าไก่คนนี้ก็เดินขายของตาม โบกี้แต่ล่ะโบกี้ตามปกติจนมาถึงโบกี้นี้แล้วก็นั่งลง พี่ชายคนนี้ก็มองมาที่แม่ค้านานชั่วขณะ จนแม่ค้าได้ถามว่ามีเงินไหม พี่ชายตอบว่าไม่มีด้วยน้ำเสียงที่เบาพร้อมส่ายหน้า (น่าสงสาร) แม่ค้าใจดีก็เลยพูดว่ามาๆ เอาข้าวกับ ไก่ไปกิน(พร้อมกับรอยยิ้มเมตตา) เห็นภาพนี้แล้วก็สุขใจจัง #แม่ค้าไก่ย่างกันทรารมย์ น้ำใจคนไทย รถไฟไทย Cr.Kachain Cubcub ขอให้คุณป้าขายดีๆ ไม่ต้องรวยล้นฟ้าก็มีน้ำใจได้ เป็นภาพที่ตื้นตันใจเป็นอย่างมาก การให้ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของที่มีค่ามากมาย …

Read More

เปิดใจ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ บอกอยู่ที่ไหนก็ทำงานเต็มที่

ในกรณีที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้ย้ายข้าราชการระดับสูงในกระทรวงมหาดไทย 31 หนึ่งในนั้นคือนายณรงค์ศักดิ์โอสถธนกรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาถูกโอนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางตามที่เสนอ กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายณรงค์ศักดิ์โอสถธนากรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยากล่าวถึงการเคลื่อนไหวของผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับ การเมืองในทางใดทางหนึ่ง โดยส่วนตัวไม่ว่าพวกเขาจะทำงานที่ไหนด้วยความมุ่งมั่นที่จะพบกันในพะเยายังคงทำงานได้ตามแผนที่วางไว้ หากมองในแง่บวกให้ย้ายไปที่จังหวัดลำปางซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่กว่าหาเพื่อนใหม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับงานใหม่ในพื้นที่ใหม่พร้อมที่จะขอบคุณคนพะเยาที่ยังรักและคิดในใจ ผู้ว่าราชการณรงค์ศักดิ์

Read More

น่ายกย่อง รางวัลเมืองสะอาดอันดับ 1 ของอาเซียน

เป็นอีกเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมากหลังจากที่น่านได้รับรางวัลที่หนึ่งในอาเซียนจากการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียนครั้งล่าสุดที่ได้รับรางวัล เป็นกรณีศึกษาในแง่ของการทำงานอย่างจริงจังของภาครัฐที่ร่วมกับภาครัฐเป็นอย่างมาก เริ่มต้นเช้าวันที่คนน่านจะขี่จักรยานเพื่อรอชีวิตที่เรียบง่ายและหลังจากเสร็จสิ้นการเป็นพ่อแม่พี่น้องที่ไม่มีภาระผูกพันที่จะจับไม้กวาดและตักผงทำความสะอาดบ้านและถนนต่อไป ในรูปแบบของการเป็นอาสาสมัครทำให้เราไม่เห็นพลาสติก มันสะอาดและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมล้านนา ถึงมุมเป็นจังหวัดที่มีเมืองที่สะอาดมาก นอกจากนี้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ก็เป็นจังหวัดที่มีเมืองสะอาดจริงๆค่ะ นอกจากอากาศ บรรยากาศจะดี เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมแล้ว ยังสะอาดน่าอยู่สมกับรางวัลที่ได้รับจริงๆ

Read More